Khai giảng TRẠI HÈ 2018 dành cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học FENGCHIA (Đài Loan)  

Khai giảng khóa Trại hè 2018 có sự hiện diện của PGS.TS Mai Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Danh Nam, Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế; các giảng viên, sinh viên Việt Nam tham gia hỗ trợ sinh viên Đài Loan trong khóa học. Chương trình khai giảng còn có sự tham gia của TS Hoàng Thanh Vân, đại diện cho Ban Hợp tác quốc tế, cùng 20 giảng viên, sinh viên với nhiều quốc tịch đến từ các khoa khác nhau của Đại học Fengchia -Đài Loan.

          Trong lời phát biểu khai mạc, PGS.TS Mai Xuân Trường, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, gửi lời cảm ơn nhiệt thành tới Ban Giám đốc, Ban Hợp tác quốc tế, Đại học Fengchia đã nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ đối tác gắn kết bền chặt giữa hai nhà trường. PGS.TS Mai Xuân Trường cũng cảm ơn 20 giảng viên, sinh viên tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Sư phạm là điểm đến để học tập, trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa, cuộc sống Việt Nam. Trường Đại học Sư phạm sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về giảng viên, điều kiện cơ sở vật chất, an ninh để học viên Đài Loan yên tâm học tập. PGS.TS Mai Xuân Trường hi vọng các bạn học sinhviên Đài Loan sẽ tìm thấy niềm vui và những điều tốt đẹp thông qua trại hè ngôn ngữ, văn hóa này.

 

PGS.TS Mai Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khai giảng

 

          Thay mặt cho Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài, TS Ôn Thị Mỹ Linh giới thiệu với học sinh viên Đài Loan về chương trình khóa Trại hè 2018. Chương trình gồm các nội dung như Tiếng Việt cơ bản, Nghệ thuật truyền thống Việt Nam, Ẩm thực Việt Nam, Thực hành tiếng Việt qua các hoạt động trải nghiệm, Hoạt động tình nguyện. Khóa học là cơ hội để các học viên Đài Loan học cách giao tiếp đơn giản bằng tiếng Việt, trải nghiệm vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam và nâng cao trách nhiệm đối với cộng đồng thông qua các hoạt động tình nguyện.

          Các học viên Đài Loan đã bày tỏ niềm vui và sự hào hứng với các nội dung của khóa học, cảm ơn lãnh đạo nhà trường, giảng viên, sinh viên Việt Nam đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, động viên cho giảng viên, sinh viên Đại học Fengchia.

          Trại hè 2018 dành cho giảng viên, sinh viên Đài Loan tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 8 năm 2018.

 

Toàn cảnh Lễ khai giảng

 

Sinh viên Đại học Feng Chia giới thiệu bản thân

 

PGS.TS Mai Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tặng quà cho sinh viên

 

Giáo viên, sinh viên Đại học Feng Chia và sinh viên tình nguyện cùng chụp ảnh lưu niệm

loading....